หน้าร้าน  :  Gallery สินค้า  :  ข่าวสารจากร้านค้า  :  วิธีการชำระเงิน  :  ติดต่อร้าน  :  โขง ชี มูล  :  พระธาตุนาดูน  :  พระมหาเจดีย์ชัยมงคล
KCM Shop/ร้านโขงชีมูล
ลำดับที่เยี่ยมชม

Online: 66 คน
ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ของเรา : KCM Shop/ร้านโขงชีมูล

รายละเอียดร้านค้า

ชื่อร้านค้า KCM Shop/ร้านโขงชีมูล
ชื่อเจ้าของ Dr. Weraphan Prommontre / ดร.วีรพันธ์ พรหมมนตรี (ดร.วี)
รายละเอียด Sale thai amulet as well as share information and knowledge about Thai amulet to interesting persons particularly foriegners./ให้บูชาพระเครื่องและแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องในเรื่องประวิติเกจิ
เงื่อนไขการรับประกัน เก๊คืนเต็มจำนวน หากคืนพระในสภาพเดิม ภายใน 7 วัน คืน 100 % ภายในสองสัปดาห์ คืน 75 % ภายใน 1 เดือน คืน 50 % / Refund schedule with in 7 days 100 % , with in 14 days 75 % , with in 30 days 50 %
ที่อยู่ 165/91 ซ 26 หมู่บ้านสินบดี ต. พิมลราช อ บางบัวทอง จ. นนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 11110
เบอร์ที่ติดต่อ KCM Shop/ร้านโขงชีมูล โชว์
E-mail eon_werapong123@hotmail.com
วันที่เปิดร้าน 01-10-2552 วันหมดอายุ 01-10-2567

โขง-ชี-มูล แม่น้ำสายอารยธรรมแห่งที่ราบสูงอีสาน  

        "อีสาน" เป็นดินแดนที่ราบสูงที่มีพื้นที่กว้างขวางที่สุดของประเทศไทย ดินแดนแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงจากด้านทิศตะวันตก ต่อเนื่องไปยังด้านทิศใต้ และมีเทือกเขาจากตอนกลางของภูมิภาคพาดขวางอยู่ด้านทิศตะวันออก

          เหนือที่ราบสูงแห่งนี้ มีแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงผืนแผ่นดินรวม 3 สาย คือ แม่น้ำมูล จากเทือกเขาด้านตะวันตก แม่น้ำชี จากตอนกลางของภูมิภาค และ แม่น้ำโขง ซึ่งเป็นแม่น้ำนานาชาติที่ไหลมาจากประเทศจีน แม่น้ำสายหลักของอีสานทั้ง 3 สายนี้ ไหลมาบรรจบกันที่ตอนล่างของภูมิภาค คือที่ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า "อุบลราชธานี" เป็นเมืองแม่น้ำแห่งเดียวของที่ราบสูงอีสาน

ท่านสามารถชำระเงิน ผ่านทางธนาคาร อีแบงค์กิ้ง หรือ ตู้ ATM ตามบัญชี ด้านล่าง

โลโก้
ธนาคาร
สาขา
ชื่อบัญชี
เลขที่บัญชี
ประเภทบัญชี
กสิกรไทย
สำเหร่
นายวีรพงศ์ พรหมมนตรี
032-2-93420-3
ออมทรัพย์
กรุงไทย
บางบัวทอง
นายวีรพงศ์ พรหมมนตรี
121-0-28494-4
ออมทรัพย์

วัตถุมงคล: พระเครื่องเกจิอาจารย์สายอีสาน
เหรียญหลวงปู่นิล วัดป่าโกศลประชานิมิตร รุ่นแรก เนื้อทองแดง
25-10-2555 เข้าชม : 4886 ครั้ง

[ ชื่อพระ ] เหรียญหลวงปู่นิล วัดป่าโกศลประชานิมิตร รุ่นแรก เนื้อทองแดง
[ รายละเอียด ] หลวงปู่นิล มหันตปัญโญ ท่านมีนามเดิมว่า นิล นามสกุล พันธ์ชูศิริ ท่านเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๕ ธันวาคม ๒๔๕๘ ท่านบรรพชาที่วัดศรีบุญเรือง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยมีท่านพระครูธรรมเวที วัดศรีบุญเรือง เป็นพระอุปัชฌาย์ ในวันที่ ๘ เมษายน ๒๔๗๕ แต่ท่านบวชได้ไม่นานนักก็ต้องลาสิกขาออกมา เนื่องจากโยมพ่อท่านถึงแก่กรรม ท่านเลยต้องรับภาระทางด้านค้าขายให้กับครอบครัว แต่ท่านยังมีจิตใจที่อยากจะบวชอยู่ตลอดเวลาจนกระทั่ง เมื่อวันพุธที่ 20 พฤษภาคม ๒๔๗๘ ปีกุน อายุท่านครบบวช(20 ปี)พอดี ท่านจึงตัดสินใจ อุปสมบทเป็นพระภิกษุเพื่อรับใช้พระพุทธศาสนาอีกครั้ง โดยมี ท่านพระครูธรรมเวที (เขียว มหานาโม) เจ้าอาวาสวัดวัดศรีบุญเรือง เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดโอภาส โอภาโส เป็นพระกรรมวาจารย์ พระปลัดหนูม่าน ปิงขโย เป็นพระอนุสาวนาจารย์ โดยได้รับ ฉายาว่า มหันตปัญโญ.
    หลังจากบวชได้ ๒ พรรษา หลวงปู่นิล ท่านได้ออกเดินธุดงค์ เพื่อศึกษาหาความรู้โดยท่านได้เดินธุดงค์ไปจำพรรษาที่ จ.อุบลราชธานี โดยได้จำพรรษาและศึกษาหาความรู้ทางด้านวิปัสสนากรรมฐาน กับ พระอาจารย์ใหญ่ฝ่ายวิปัสสนาธุระท่านหนึ่ง นั่นคือ ท่านพระอาจารย์เสาร์ กันตสีโล โดยท่านได้ศึกษาร่ำเรียนตลอดจนรับใช้ท่านพระอาจารย์เสาร์ ถึง ๓ พรรษาด้วยกัน และยังได้พบกับท่านอาจารย์ใหญ่ สายวิปัสสนากรรมฐาน ท่านพระอาจารย์มั่น ภูริตทัตโต ที่จังหวัดอุบลราชธานี นี่เอง และในช่วง ๕ ปีสุดท้ายของท่านพระอาจารย์มั่น ที่วัดป่าบ้านหนองผือ ต.นาใน อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร หลวงปู่นิล ท่านยังได้อยู่รับใช้ปรนนิบัติ ท่านพระอาจารย์มั่น ภูริตทัตโต ที่นี่อีกครั้งด้วย.
ในปี พ.ศ.๒๔๘๓ พรรษาที่๕ ขององค์ท่านก็ได้กราบลามนัสการ หลวงปู่เสาร์ กันตสีโล องค์อาจารย์เพื่อออกธุดงค์ต่อไป โดยท่านได้ร่วมเดินทางกับกองทัพธรรมโดยมี ท่านพระอาจารย์สิงห์ ขันตยคโม วัดป่าสาระวัน ท่านพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี และ ท่านพระอาจารย์ มหาปิ่น ปัญญาพโล รวมถึงพระป่าสายพระอาจารย์มั่น อีกหลายรูปด้วยกัน เพื่อร่วมกันเผยแพร่ธรรมปฏิบัติแห่งกองทัพธรรม ตามเจตนาของท่านพระอาจารย์ใหญ่.
    จนกระทั่งในปี พ.ศ.๒๔๘๕ ท่านได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาส วัดป่าภูเขาดิน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น (โดยเป็นพรรษาที่ ๘ ที่ท่านออกบวชเท่านั้น) และในปี พ.ศ.๒๔๙๑ ท่านได้มาจำพรรษาที่ วัดป่าสุมนามัย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้พัฒนาวัดจากป่ารกทึบ จนเป็นวัดที่มีความเจริญรุ่งเรือง และในปี พ.ศ.๒๕๑๙ ญาติโยมชาว อ.บ้านไผ่ ได้ทำการขอร้องท่านให้มาสร้างวัดใหม่ขึ้นอีกแห่งหนึ่งนั่นคือ วัดป่าโกศลประชานิมิตร หรือ วัดป่าคุ้มจัดสรร ขึ้นอีกวัดหนึ่งจนเป็นวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองเช่นกัน ท่านจำพรรษาที่วัดป่าแห่งนี้จนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิตท่าน และ หลวงปู่นิล ท่านก็ได้จากพวกเราไป ด้วยอายุ 90 ปี พรรษา70 ปี ในปี พ.ศ ๒๕๔๘.
    ปัจจุบัน สรีระของ หลวงปู่นิล มหันตปุญโญ ยังตั้งให้สักการะบูชา ที่วัดป่าคุ้มจัดสรร อยู่นะครับ ใครมีโอกาส ผ่านไป แวะ สักการะหลวงปู่ เพื่อนความเป็น สิริมงคล ได้ครับ.
ที่สำคัญ สมัยที่หลวงพ่อผาง จิตตุคุตโต ท่านยังดำรงค์ขันธ์อยู่ ท่านมักจะแวะเวียนมาเยี่ยม หลวงปู่นิล ที่วัดป่าสุมนามัยเสมอ เพราะ หลวงปู่นิล ท่านมีพรรษา อาวุโส มากกว่า หลวงพ่อผาง ครับ
    เหรียญรุ่นแรก สุดยอดประสบการณ์ มากมาย โดยเฉพาะ ทหารที่ไปปฏิบัติภาระกิจที่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ คนที่บูชาต่างพบเจอ ประสบการณ์ แคล้วคลาดมากมาย โดยเฉพาะเมื่อเร็วๆ นี้ ทหารที่ปฏิบัตหน้าที่อยู่ในเขต ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดนลอบยิงเข้าไปเต็มๆ แต่กระสุนไม่ระคายผิว มีเพียงรอยฟกช้ำ นิดๆหน่อยๆ เท่านั้นเอง ยังเป็นเหรียญดี ราคาไม่แพง พบเจออย่าให้พลาดครับ
[ ราคา ] ฿1200
[ สถานะ ] มาใหม่
[ติดต่อเจ้าของร้านKCM Shop/ร้านโขงชีมูล] เบอร์โทรศัพท์ : KCM Shop/ร้านโขงชีมูล โชว์
 


วัตถุมงคล: พระเครื่องเกจิอาจารย์สายอีสาน
ล็อคเก็ตหลวงปู่สรวง บายติ๊กเจีย เทวดาเดินดิน หลังจีวร ตะกรุด 3 ดอก รุ่นเสาร์ 5 ปี 2540
เหรียญเจ้าพ่อพญาแล เนื้อทองแดง ปี 2530 จ.ชัยภูมิ
เหรียญหลวงพ่อรอด วัดสว่างสำราญ รุ่นแรก เนื้อทองแดงรมดำ
เหรียญหลวงปู่นิล วัดป่าโกศลประชานิมิตร รุ่นแรก เนื้อทองแดง
เหรียญหลวงปู่พระครูวรพรตวิธาน วัดจุมพล ปี 18 เนื้อทองแดง
เหรียญหลวงพ่อผาง รุ่นศูนย์การแพทย์อนามัย อ.ประทาย  ปี 19 เนื้ออัลปาก้ากะหลั่ยทองแจกกรรมการ
เหรียญหลวงปู่ทองมา ถาวโร รุ่นฉลองอายุ ๗๕ ปี  พ.ศ. 18
พระกริ่งตั๊กแตนหลวงพ่อ เที่ยง วัดพระพุทธบาทเขากระโดง รุ่น ๑ บุรีรัมย์
เหรียญหล่อหลวงปู่ดี วัดโคกหินช้าง  รุ่นแรก พิมพ์ใหญ่ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา
หลวงปู่เจียม อติสโย  วัดอินทราสุการาม (วัดหนองยาว)  ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์
ศึกษาเหรียญหลวงปู่ขาว วัดถ้ำกลองเพล รุ่นแรก ปี 2509 บล็อกนิยม
เจ้าพ่อพญาแล ปี 21 เนื้อทองแดง มีโค๊ด บล็อคเงินและนวะ
เหรียญหลวงปู่หลุย จันทสาโร วัดถ้ำผาบิ้ง ที่ระลึกอายุครบ ๗ รอย ปี ๒๕๒๘
หลวงปู่เครื่อง สุภัทโท วัดสระกำแพงใหญ่
เหรียญหลวงปู่หลุย จันทสาโร วัดถ้ำผาบิ้ง รุ่นแรก ปี 2514 เนื้ออัลปาก้า
เหรียญหลวงพ่อนิโรธ  วัดจริญสมณกิจ ปี ๒๕๑๑
เหรียญหลวงปู่เครื่อง ธมฺมจาโร  วัดเทพสิงหาร รุ่นพิเศษ ปี 2520 พิมพ์เล็ก

หน้าหลัก  ข่าวสารจากร้านค้า  วิธีการชำระเงิน  ติดต่อร้าน  โขง ชี มูล  พระธาตุนาดูน  พระมหาเจดีย์ชัยมงคล  ผู้ดูแล
Copyright©2023 zoonphra.com/amulet
Powered by อ้น ระโนด