เว็บลิ้งค์ชมรมต่างๆ

เว็บไซต์วัดเกจิดังในสยาม
วัดอัมพวัน จ. สิงห์บุรี
วัดหนองป่าพง จ. อุบลฯ
วัดเขาแหลม จ. สระแก้ว
หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
วัดหัวป่า อ. ระโนด จ. สงขลา
วัดแก้วโกรวาราม จ. กระบี่
หลวงปู่ดุลย์ อตุโล
หลวงสมชาย วัดเขาสุกิม
ป้อนหมายเลขสิ่งของ


***พิมพ์หมายเลขสิ่งของจำนวน 13 หลัก

รายละเอียดเพิ่มเติม

  หน้าหลัก  :  อดีตสู่ปัจจุบัน  :  เว็บบอร์ดชมรม  :  ตารางประกวดพระ  :  สาระน่ารู้  :  เล่าสู่กันฟัง  :  ติดต่อเรา
ประวัติเกจิอาจารย์ดัง: หลวงพ่อเปี่ยม วัดทุ่งหลวง
หลวงพ่อเปี่ยม วัดทุ่งหลวง
13-04-2010 Views: 26675

ประวัติของหลวงพ่อเปี่ยม วัดทุ่งหลวง

 เกิด  วันศุกร์ เดือน7 ปีมะเส็ง พ.ศ.2412 ท่านเป็นบุตรของ หมื่นไกรกับนางทิม มีพี่น้อง ทั้งหมด 4 คน ท่านเป็นบุตรคนที่3 บรรพชา เมื่ออายุ17ปี ณ.วัดเวียงสระ อุปสมบท เมื่ออายุ20ปี ณ.วัดหาดสูง ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับฉายาว่า อินทสุวัณโณ มรณภาพ ณ.วัดทุ่งหลวง เมื่อเวลา02.55น.วันที่13มกราคม พ.ศ.2499 รวมสิริอายุ87

     วัตถุมงคลของหลวงพ่อเปี่ยม มีเพียงผ้ายันต์ทีท่านแจกให้ลูกศิษย์ลูกหาที่ใกล้ชิดจริงๆเพียงไม่กี่ผืนเท่านั้นที่ทันท่าน ส่วน..เหรียญ รูปเหมือน รูปหล่อต่างๆ ทางวัดและคณะลูกศิษย์ได้ร่วมกันจัดสร้างหลังจากที่หลวงพ่อท่านได้มรณภาพไปแล้ว แต่ก็เป็นทีนิยมเสาะแสวงหาของผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในตัวท่าน เพราะว่าวัตถุมงคลของท่าน มีผู้ที่นำไปใช้แล้วกล่าวถึงประสบการณ์ และอำนาจพุทธคุณกันเป็นอย่างมาก อีกประการสำคํญก็คือวัตถุมงคลของท่านได้เกจิ คณาจารย์ชื่อดังสายใต้ในยุคนั้นหลายท่านมาร่วมปลุกเสกให้อีกด้วย ก็เลยยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้เสาะแสวงหาเป็นทวีคูณ

     วัดทุ่งหลวง เดิมเป็นวัดร้าง ชาวบ้านในละแวกนั้นเรียกกันว่าวัดโคกกรวด ตามคำบอกเล่าของคนเฒ่าคนแก่ วัดโคกกรวดนี้สร้างโดยพ่อท่านดำ แต่จะเป็นด้วยสาเหตุอันใดไม่แน่ชัด วัดโคกกรวดนี้กลับต้องกลายสภาพเป็นวัดร้างอยู่นานหลายปี ต่อมาหลวงพ่อเปี่ยมได้บูรณะวัดนี้ใหม่และเปลี่ยนชื่อเป็น วัดทุ่งหลวง ต่อมาได้มีการแต่งตั้งให้หลวงพ่อเปี่ยมเป็นเจ้าอาวาสปกครองวัดทุ่งหลวงแห่งนี้ และเนื่องจากหลวงพ่อเปี่ยมเป็นพระทีมีวัตรปฏิบัตงดงาม เป็นพระนักพัฒนา และมีความสามารถ รอบรู้วิชาโหราศาสตร์และไสยศาสตร์ ทำให้มีผู้เลื่อมใสศรัทธา มีลูกศิษย์ลูกหาเป็นจำนวนมากทำให้วัดทุ่งหลวงเริ่มเป็นที่รู้จักและมีความรุ่งเรืองขึ้นเป็นลำดับ

     และนี่ก็คือข้อมูลเกี่ยวกับหลวงพ่อเปี่ยมและวัดทุ่งหลวงที่พอจะรวบรวมได้ ข้อมูลบางส่วนอาจจะไม่สมบุรณ์นัก เพราะข้อมูลที่เป็นลายลักษณ์อักษรที่บันทึกเกี่ยวกับข้อมูลของหลวงพ่อและรายละเอียดต่างๆมีน้อยมากหรือบางทีก็ชำรุดสูญหายไปตามการเวลา

     ดังนั้นขัอมูลส่วนใหญ่จึงต้องอาศัยการสอบถามจากคนเฒ่าคนแก่ที่เคยเป็นลูกศิษย์ของท่าน โอกาสที่จะเกิดความคลาดเคลื่อนของข้อมูลก็ย่อมจะเกิดขึ้นได้ หากมีข้อผิดพลาดอันใดก็ต้องกราบขออภัยไว้ณ.ที่นี้ด้วย 
------------------------
  หน้าหลัก  
  คำถามที่มีการถามบ่อย  
  เราเล่นพระทำไม ?  
  กฎหมายพระเครื่อง  
  เกร็ดเล็ก-เกร็ดน้อย  
  สมัครเปิดร้านค้า  
  การชำระเงินค่าร้านค้า  
  ความรู้เกี่ยวกับพระเครื่อง  
  ข้อมูลสถิติเกี่ยวกับร้านค้า  
 
หน้าหลัก  อดีตสู่ปัจจุบัน  เว็บบอร์ดชมรม  ตารางประกวดพระ  สาระน่ารู้  เล่าสู่กันฟัง  ติดต่อเรา
Copyright©2024 zoonphra.com
Powered by Tactical IT