หน้าร้าน  :  Gallery สินค้า  :  ข่าวสารจากร้านค้า  :  วิธีการชำระเงิน  :  ติดต่อร้าน  :  โขง ชี มูล  :  พระธาตุนาดูน  :  พระมหาเจดีย์ชัยมงคล
KCM Shop/ร้านโขงชีมูล
ลำดับที่เยี่ยมชม

Online: 49 คน
ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ของเรา : KCM Shop/ร้านโขงชีมูล

รายละเอียดร้านค้า

ชื่อร้านค้า KCM Shop/ร้านโขงชีมูล
ชื่อเจ้าของ Dr. Weraphan Prommontre / ดร.วีรพันธ์ พรหมมนตรี (ดร.วี)
รายละเอียด Sale thai amulet as well as share information and knowledge about Thai amulet to interesting persons particularly foriegners./ให้บูชาพระเครื่องและแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องในเรื่องประวิติเกจิ
เงื่อนไขการรับประกัน เก๊คืนเต็มจำนวน หากคืนพระในสภาพเดิม ภายใน 7 วัน คืน 100 % ภายในสองสัปดาห์ คืน 75 % ภายใน 1 เดือน คืน 50 % / Refund schedule with in 7 days 100 % , with in 14 days 75 % , with in 30 days 50 %
ที่อยู่ 165/91 ซ 26 หมู่บ้านสินบดี ต. พิมลราช อ บางบัวทอง จ. นนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 11110
เบอร์ที่ติดต่อ KCM Shop/ร้านโขงชีมูล โชว์
E-mail eon_werapong123@hotmail.com
วันที่เปิดร้าน 01-10-2552 วันหมดอายุ 01-10-2567

โขง-ชี-มูล แม่น้ำสายอารยธรรมแห่งที่ราบสูงอีสาน  

        "อีสาน" เป็นดินแดนที่ราบสูงที่มีพื้นที่กว้างขวางที่สุดของประเทศไทย ดินแดนแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงจากด้านทิศตะวันตก ต่อเนื่องไปยังด้านทิศใต้ และมีเทือกเขาจากตอนกลางของภูมิภาคพาดขวางอยู่ด้านทิศตะวันออก

          เหนือที่ราบสูงแห่งนี้ มีแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงผืนแผ่นดินรวม 3 สาย คือ แม่น้ำมูล จากเทือกเขาด้านตะวันตก แม่น้ำชี จากตอนกลางของภูมิภาค และ แม่น้ำโขง ซึ่งเป็นแม่น้ำนานาชาติที่ไหลมาจากประเทศจีน แม่น้ำสายหลักของอีสานทั้ง 3 สายนี้ ไหลมาบรรจบกันที่ตอนล่างของภูมิภาค คือที่ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า "อุบลราชธานี" เป็นเมืองแม่น้ำแห่งเดียวของที่ราบสูงอีสาน

ท่านสามารถชำระเงิน ผ่านทางธนาคาร อีแบงค์กิ้ง หรือ ตู้ ATM ตามบัญชี ด้านล่าง

โลโก้
ธนาคาร
สาขา
ชื่อบัญชี
เลขที่บัญชี
ประเภทบัญชี
กสิกรไทย
สำเหร่
นายวีรพงศ์ พรหมมนตรี
032-2-93420-3
ออมทรัพย์
กรุงไทย
บางบัวทอง
นายวีรพงศ์ พรหมมนตรี
121-0-28494-4
ออมทรัพย์

วัตถุมงคล: พระเครืองเมืองโคราช
เหรียญหลวงปู่ปทุมญาณมุนี วัดบัวใหญ่ ปี 13 เนื้อทองแดง
25-10-2555 เข้าชม : 3195 ครั้ง

[ ชื่อพระ ] เหรียญหลวงปู่ปทุมญาณมุนี วัดบัวใหญ่ ปี 13 เนื้อทองแดง
[ รายละเอียด ]  เหรียญหลวงพ่อท่านเจ้าคุณพระปทุมญาณมุณี ( หลวงพ่อเขียว จิตตาสาโท) วัดบัวใหญ่ วัดบึง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นเหรียญที่ระลึกในงานฉลองพระปริยัติธรรม วัดบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ปี ๒๕๑๓ ด้านหลังเหรียญท่านได้ใช้ยันต์เต่าเลือนใหญ่ อันมีคุณวิเศษทางมหานะจังงัง ทางแคล้วคลาดปลอดภัยต่างๆ ผู้ที่มีติดตัวเดินทางไปไหนมาไหน ผู้คนจะเมตตาสงสาร ไม่ทำอันตราย ติดต่อการงานก็สะดวก ผู้คนที่คิดไม่ดีกับเราก็จะกลายเป็นมิตร ยันต์นี้มีคาถาที่ยาวมาก จะกล่าวสรรเสริญถึงพระพุทธเจ้าและทำใหศัตรูนะจังงังหลีกทางให้เป็นเมตตาแม้กระทั่งเทวดา

ประวัติหลวงปู่ปทุม ญาณมุนี
ชาติกำเนิด
    นามเดิมว่าเขียว พรหมหอม เกิดวันศุกร์ที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ ๒๔๔๕ ขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๗ ปีขาร บ้านหนองโบสถ์ ต.โนนตาเถร อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมาเป็นบุตรของนายทัดนางหรุ่น มีอาชีพทำนา มีพี่น้องทั้งหมด ๕ คน ( หลวงปู่เป็นบุตรคนโต )
ชีวิตในปฐมวัย
    อายุได้ ๕ ขวบ ได้สูญเสียมารดา ที่บ้านหนองโบสถ์ บิดาจึงได้อพยพ ย้ายมาอยู่ที่ หมู่บ้าน ดงใหญ่ อ.พิมาย อายุได้ ๗ ขวบ บิดาได้นำไปฝากเป็นศิษย์วัด ที่บ้านกล้วย เพื่อเรียนหนังสือ ได้ศึกษาภาษาไทยและภาษาขอม มีความชำนาญ เป็นอย่างดี เมื่อ เรียนหนังสือจบแล้ว มีความประสงค์จะบวชเป็นเณร เพื่อศึกษาเล่าเรียนพระธรรมและวินัย แต่โยมบิดาไม่อนุญาต
    เพราะท่านเป็นบุตรคนโต ต้องออกมาช่วยบิดาทำงาน เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวก่อน แล้วค่อยบวช ท่านเคยปรารภกับญาติผู้ใหญ่ และเพื่อนสหายอยู่เสมอว่า หากได้บวชจะไม่สึก จะอยู่เป็นพระ จนถึงวันตาย
อุปสมบท
    เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๖ พ.ค ๒๔๖๕ ขึ้น ๑๒ ค่ำเดือน ๖ ปีฉลู ที่วัดบ้านจันทร์ ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา
โดยมีพระครูสีลวิสุทธิพรต เป็นอุปัชฌาย์ พระอาจารย์ม่วง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์แป้น เป็นพระอนุสาวนาจารย์ เมื่ออุปสมบทแล้วได้อยู่จำพรรษา ที่วัดบ้านดงใหญ่ ให้ญาติพี่น้อง เพื่อฉลองศรัทธา ได้ ๒ พรรษา
พรรษาที่ ๓ มาอยู่ที่วัดศรีสุข อ.จักราชพรรษาที่ ๔ ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในวัดสุทธจินดา ในตัวจังหวัด ได้ศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัย ปี ๒๔๘๔ สอบเปรียญธรรม ๕ ประโยค
ด้านการปรกครอง
    พ.ศ ๒๔๘๒ ได้เป็นเจ้าคณะอำเภอบัวใหญ่ พ.ศ. ๒๔๘๑ เป็นครูสอนปริญัติธรรมแผนกบาลี
ด้านการเผยแพร่
    เป็นพระธรรมทูตประจำอำเภอบัวใหญ่ และเป็นแกนนำ ในด้านการปฎิบัตอย่างเข้มแข็ง ในด้านวุฎฐานวิธี คือการอยู่ปริวาสกรรม ได้จัดให้มีขึ้น ในตำบล และอำเภอต่างๆ จนเป็นที่เคารพยกย่อง ของสาธุชนโดยทั่วไป
ด้านสาธารณูปโภค
    พ.ศ. ๒๔๘๒-๒๕๐๙ เป็นผู้นำบูรณะปฏิสังขรวัดวาอาราม สร้างสะพาน แหล่งน้ำดื่ม น้ำใช้ สร้างหอสมุด กุฏฏิสงฆ์ โรงเรียนสอนปริยัติธรรม สร้างพระอุโบสถ เจดีย์ที่ชำรุด พระพุทธรูปต่างๆ สร้างศาลาการเปรียญ ในเขตที่ท่านปรกครอง ไม่เคยให้ขาดตกบกพร่อง
ปฏิปทา
    เป็นผู้มักน้อย สันโดษ เป็นอยู่อย่างง่ายๆน่าเลื่อมใส ถือผ้า ๓ ผืนเป็นวัตร บิณฑบาตเป็นวัตร ถือเอกานิกังคะธุดงค์
พ.ศ ๒๕๐๑ ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะคือพระปทุมญาณมุนี ในเรื่องการปฏิบัติ หลวงพ่อเจ้าคุณท่านเคร่งครัดมาก ไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยยาก แต่อย่างใดท่านยอมตายในสนามปฏิบัติ เช่นเดียวกับทหารที่ยอมตายในสนามรบ
    ท่านฉันมังสะวิรัติเอกา กลางวันอยู่ด้วย ๓ อิริยาบถ คือยืน เดิน นั่ง ไม่ยอมนอน ถึงจะเจ็บไข้ได้ป่วย ก็จะไม่ยอมจำวัตรในเวลากลางวันเป็นอันขาด
    ปฎิปทาของหลวงปู่ เป็นที่ทราบกันดี ในวงของนักปฏิบัติด้วยกัน แม้แต่หลวงพ่อเจ้าคุณใหญ่ คือสมเด็จ พุฒาจารย์อาจ ในสมัยที่ท่าน ยังตำแหน่งพระพิมลธรรม วัดมหาธาตุ ก็ได้ยกย่องสรรเสริญในปฏิปทา ของหลวงพ่อเจ้าคุณพระปทุมญาณมุนีอยู่เสมอๆ
    มรณภาพเมื่อ พ.ศ ๒๕๓๔ วันที่ ๑๐ สิงหาคม เวลา ๑๓.๐๐ น. หลวงปู่ ก็จากไป ด้วยอาการอันสงบ สิริรวมอายุได้ ๘๙ ปี ๑ เดือน ๒๗ วัน
[ ราคา ] ฿600
[ สถานะ ] มาใหม่
[ติดต่อเจ้าของร้านKCM Shop/ร้านโขงชีมูล] เบอร์โทรศัพท์ : KCM Shop/ร้านโขงชีมูล โชว์
 


วัตถุมงคล: พระเครืองเมืองโคราช
เหรียญพระอาจารย์จันทร์ สนฺตจิตโต วัดใน รุ่นแรก ปี 16 เนื้อทองแดงรมดำ
พระผงสมเด์จนางพญางิ้วดำ วัดใหม่บ้านดอน รุ่นพิเศษเสาร์ 5 พิมพ์มหานิยม ปืดทอง ปี 2536
เหรียญหลวงพ่อพุธ ฐานิโย วัดป่าสาลวัน จ.นครราชสีมา ปี 2524 เนื้อทองแดง ฉลองอายุครบ 5 รอบ
เหรียญหลวงปู่ปทุมญาณมุนี วัดบัวใหญ่ ปี 13 เนื้อทองแดง
พระผงสมเด็จนางพญางิ้วดำ วัดใหม่บ้านดอน ปี พ.ศ.2519

หน้าหลัก  ข่าวสารจากร้านค้า  วิธีการชำระเงิน  ติดต่อร้าน  โขง ชี มูล  พระธาตุนาดูน  พระมหาเจดีย์ชัยมงคล  ผู้ดูแล
Copyright©2023 zoonphra.com/amulet
Powered by อ้น ระโนด