หน้าร้าน  :  Gallery สินค้า  :  ข่าวสารจากร้านค้า  :  วิธีการชำระเงิน  :  ติดต่อร้าน  :  โขง ชี มูล  :  พระธาตุนาดูน  :  พระมหาเจดีย์ชัยมงคล
KCM Shop/ร้านโขงชีมูล
ลำดับที่เยี่ยมชม

Online: 51 คน
ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ของเรา : KCM Shop/ร้านโขงชีมูล

รายละเอียดร้านค้า

ชื่อร้านค้า KCM Shop/ร้านโขงชีมูล
ชื่อเจ้าของ Dr. Weraphan Prommontre / ดร.วีรพันธ์ พรหมมนตรี (ดร.วี)
รายละเอียด Sale thai amulet as well as share information and knowledge about Thai amulet to interesting persons particularly foriegners./ให้บูชาพระเครื่องและแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องในเรื่องประวิติเกจิ
เงื่อนไขการรับประกัน เก๊คืนเต็มจำนวน หากคืนพระในสภาพเดิม ภายใน 7 วัน คืน 100 % ภายในสองสัปดาห์ คืน 75 % ภายใน 1 เดือน คืน 50 % / Refund schedule with in 7 days 100 % , with in 14 days 75 % , with in 30 days 50 %
ที่อยู่ 165/91 ซ 26 หมู่บ้านสินบดี ต. พิมลราช อ บางบัวทอง จ. นนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 11110
เบอร์ที่ติดต่อ KCM Shop/ร้านโขงชีมูล โชว์
E-mail eon_werapong123@hotmail.com
วันที่เปิดร้าน 01-10-2552 วันหมดอายุ 01-10-2567

โขง-ชี-มูล แม่น้ำสายอารยธรรมแห่งที่ราบสูงอีสาน  

        "อีสาน" เป็นดินแดนที่ราบสูงที่มีพื้นที่กว้างขวางที่สุดของประเทศไทย ดินแดนแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงจากด้านทิศตะวันตก ต่อเนื่องไปยังด้านทิศใต้ และมีเทือกเขาจากตอนกลางของภูมิภาคพาดขวางอยู่ด้านทิศตะวันออก

          เหนือที่ราบสูงแห่งนี้ มีแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงผืนแผ่นดินรวม 3 สาย คือ แม่น้ำมูล จากเทือกเขาด้านตะวันตก แม่น้ำชี จากตอนกลางของภูมิภาค และ แม่น้ำโขง ซึ่งเป็นแม่น้ำนานาชาติที่ไหลมาจากประเทศจีน แม่น้ำสายหลักของอีสานทั้ง 3 สายนี้ ไหลมาบรรจบกันที่ตอนล่างของภูมิภาค คือที่ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า "อุบลราชธานี" เป็นเมืองแม่น้ำแห่งเดียวของที่ราบสูงอีสาน

ท่านสามารถชำระเงิน ผ่านทางธนาคาร อีแบงค์กิ้ง หรือ ตู้ ATM ตามบัญชี ด้านล่าง

โลโก้
ธนาคาร
สาขา
ชื่อบัญชี
เลขที่บัญชี
ประเภทบัญชี
กสิกรไทย
สำเหร่
นายวีรพงศ์ พรหมมนตรี
032-2-93420-3
ออมทรัพย์
กรุงไทย
บางบัวทอง
นายวีรพงศ์ พรหมมนตรี
121-0-28494-4
ออมทรัพย์

วัตถุมงคล: พระเครื่องเมืองอุบลราชธานี
เหรียญหลวงปู่จันทร์ วัดจานเขื่อง ปี ๒๕๑๙ รุ่น 2 เนื้อทองแดงผิวไฟ
01-06-2559 เข้าชม : 1482 ครั้ง

[ ชื่อพระ ] เหรียญหลวงปู่จันทร์ วัดจานเขื่อง ปี ๒๕๑๙ รุ่น 2 เนื้อทองแดงผิวไฟ
[ รายละเอียด ] เหรียญหลวงปู่จันทร์ วัดจานเขื่อง จ.อุบลราชธานี ปี ๒๕๑๙ รุ่นสอง เนื้อทองแดงผิวไฟ อดีตพระเกจิอาจารย์ผู้เข้มขลังอีกรูปหนึ่งแห่งดินแดนภาคอีสาน เหรียญนี้สภาพสวยๆเดิมๆ ดูง่าย
    หลวงปู่จันทร์มีคาถาหมากินความคิดครับ
    นอกจากวิชาหมากินความคึดแล้ว ท่านยังมีวิชาร้อยโคตรด้วยครับ 015 หลวงปู่จันทร์ท่านนี้ ท่านสร้างวัดหนองสองพี่น้องด้วยครับ เส้นทางอำเภอเขื่องใน-ยโสธร ตรงแยกไป อ.ม่วงสามสิบ "โตขะน้อยกะยังบ่เคยเข้าไป ขี่รถกายซื่อๆ บ่จักหยัง" ในนั้นมีพระพุทธรูปใหญ่ให้กราบไหว้ หลวงปู่จันทร์ยังเป็นศิษย์น้องร่วมอาจารย์เดียวกันกับหลวงปู่เคน เรวโต วัดบ้านโพนทรายด้วยครับ
    หลวงปู่จันทร์ คัมภีรปัญโญ เกิดเมื่อ ปี พ.ศ. 2437 ที่บ้านจานเขื่อง ต. เขื่องใน อ. เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เมื่ออายุย่างเข้า วัยแตกเนื้อหนุ่ม เป็นผู้ที่ชอบศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเวทย์มนต์คาถาจากอาจารย์ ต่างๆ สนใจเกี่ยวกับตำรับตำรายาแผนโบราณ ตลอดจนวิชาหมอดู และเป็นของธรรมดา เมื่อสนใจในทางไหน ก็มักจะเก่งในทางนั้น ย่างเข้าวัยเบญจเพศ จึงได้เดินทางจากบ้านเกิดเมืองนอน ไปตั้งหลักฐาน ทำมาหาเลี้ยงชีพอยู่ที่จังหวัดสระบุรี โดยเดินทางด้วยเท้าจากจังหวัดอุบลฯ จนถึงนครราชสีมา แล้วจึงขึ้นรถไฟจากโคราชไปเมืองสระบุรี ประกอบสัมมาอาชีวะอยู่สระบุรี มีหลักฐานครอบครัวเป็นปึกแผ่นโดยยึดอาชีพที่ถนัดคือ ดูหมอแผ่นผ้า รักษาผู้ป่วย ทำน้ำมนต์สเดาะเคราะห์ ใช้ชีวิตอยู่ในเพศฆาราวาสจนอายุได้ 58 ปี เกิดเบื่อความชุลมุนวุ่นวายของสังคม เพราะแต่ละคนที่ไปให้ดูหมอ ตรวจ ดวงชะตาให้ล้วนแล้วแต่มีวิถีชีวิตวุ่นวาย แก่งแย่งชีวิตชิงดีชิงเด่น ท่านจึงตัดสินใจออกบวชเป็นพระภิกษุจันทร์ที่วัดในจังหวัดสระบุรีนั่นเอง และพระอุปัชฌาย์ตั้งฉายาให้ว่า ? คัมภีรปัญโญ? มีต่อ
    พระภิกษุจันทร์ คัมภีรปัญโญ ปฎิบัติศาสนกิจ และศึกษาพระธรรมวินัยจากอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลายสำนักจนเป็นที่แตกฉาน และในขณะเดียวกันท่านก็ได้เล่าเรียนวิชา เวทย์มนต์คาถาควบคู่ไปกับพระธรรมวินัยด้วย
    ในปี พ.ศ. 2500 ทางวัดบ้านจานเขื่อง ต.เขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลฯ อันเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของท่านหลวงปู่เกิดขาดแคลน พระภิกษุ-สามเณร ญาติโยมที่บ้านจานเขื่อง จึงได้แห่ขบวนพากันมานิมนต์ท่านหลวงปู่จันทร์ไปเป็นเจ้าอาวาส ในที่สุดท่านหลวงปู่ก็ได้กลับมาบูรณะวัดวาอาราม ที่บ้านเกิดของตนเอง ตลอดเวลาท่านได้ปรับปรุงก่อสร้างกุฎิ วิหาร ซุ้มประตู กำแพงรอบวัด โดยรื้อของเก่าที่ชำรุด ปรักหักพังทั้งหมด แล้วบูรณะขึ้นมาใหม่เพื่อให้แข็งแรงทนทาน เป็นมรดกตกทอดคู่กับพุทธศาสนาสืบต่อไป โดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากลำบากเลยแม้แต่น้อย เมื่อสร้างทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้เป็นปูชณียสถานภายในวัดเป็นที่พอใจแล้วท่านหลวงปู่ก็ได้สร้างเจดีย์ขนาดใหญ่ไว้สำหรับบรรจุกระดูกของตัวท่านเองเมื่อถึงคราวที่จะมรณภาพ
    ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2515 หลวงปู่จันทร์ได้มีโอกาสไปเห็นวัดร้างแห่งหนึ่งเป็นวัดสมัยขอม ร้างมาหลายร้อยปีแล้วยังคงเหลือแต่ซากปรักหักพังทิ้งไว้พอให้รู้ว่าเป็นวัดเท่านั้น วัดนี้ชาวบ้านแถบนั้นเรียกว่า ? วัดหนองพี่ หนองน้อง? อยู่เส้นทางสายยโสธร ? เขื่องใน ขึ้นกับตำบลยางขี้นก อ.เขื่องใน จ.อุบลฯ เนื่องจากถูกทอดทิ้งมานานหลายร้อยปี จึงกลายสภาพเป็นดง ป่าวัชพืชนานาพันธุ์ขึ้นเต็มไปหมด และเป็นที่เล่าลือกันว่าผีดุมาก จึงไม่ใครกล้าเข้าไปแตะต้องของทุกอย่างในป่านี้แม้แต่ไม้ฟืนแห้งๆ ก็ไม่มีใครกล้าไปเอาเพราะกลัวผี ท่านหลวงปู่จันทร์ คัมภีรปัญโญ พัฒนาเสียโล่งเตียน จดทะเบียนขึ้นต่อกรมศาสนาเป็นที่ถูกต้องเรียบร้อยเมื่อปี พ.ศ. 2519 โดยมีเนื้อที่บริเวณวัดทั้งหมด ประมาณ 25 ไร่ เป็นวัดสมบูรณ์แบบ มีศาลาการเปรียญ กุฎิ วิหาร ความจริงเนื้อที่ทั้งหมดที่หลวงปู่บุกเบิกถากถางในการสร้างวัดนี้ประมาณ 50 ไร่ แต่ท่านหลวงปู่ได้มอบให้แก่ค่ายลูกเสือไปเสีย 25 ไร่
    ท่านหลวงปู่จันทร์ คัมภีรปัญโญ วัดหนองสองพี่น้อง อ.เขื่องใน จ.อุบลฯ ท่านทำน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์มาก สามารถเสกเป่าให้ผู้เจ็บป่วยหายได้ดังปาฎิหาริย์ ท่านมีอาจารย์องค์หนึ่งชื่อ หลวงปู่ห่าน วัดนาคำใหญ่ ตำบลนาคำใหญ่ อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี หลวงปู่ห่านเป็นลูกศิษย์สายสำเร็จลุน เดิมชื่อห่าน นามสกุล พื้นผา เกิดเมื่อวันที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ ๒๔๓๑ ตรงกับวันพุธที่ ๑๕ ค่ำ เดือน ๕ ปีชวด ณ วัดนาคำใหญ่ ตำบลนาคำใหญ่ อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี หลวงปู่จันทร์ อธิษฐานจิตปลุกเสกเหรียญอาจารย์ท่านรุ่นหนึงสร้างอภินิหารมากมาย
[ ราคา ] ฿600
[ สถานะ ] ขายแล้ว
[ติดต่อเจ้าของร้านKCM Shop/ร้านโขงชีมูล] เบอร์โทรศัพท์ : KCM Shop/ร้านโขงชีมูล โชว์


วัตถุมงคล: พระเครื่องเมืองอุบลราชธานี
เหรียญหลวงปู่โทน กันตสีโล วัดบูรพา รุ่นแรก เนื้อทองแดงรมดำ พิมพ์ประคำ 7 เม็ด
เหรียญหลวงปู่โทน กันตสีโล วัดบูรพา รุ่นแรก ประคำ 7 เม็ด เนื้อทองแดง
เหรียญหลวงปู่จันทร์ วัดจานเขื่อง  ปี ๒๕๑๙ รุ่น 2 เนื้อทองแดงผิวไฟ
เหรียญพระครูคัมภีรวุฒาจารย์(พระอาจารย์หนู) วัดทุ่งศรีวิไล ปี 18 เนื้อทองแดง จ.อุบลราชธานี
กริ่งพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง วัดมหาวนาราม (วัดป่าใหญ่) จ.อุบลราชธานี รุ่นเสาร์ห้า ปี ๒๕๓๙ มีโค๊ด

หน้าหลัก  ข่าวสารจากร้านค้า  วิธีการชำระเงิน  ติดต่อร้าน  โขง ชี มูล  พระธาตุนาดูน  พระมหาเจดีย์ชัยมงคล  ผู้ดูแล
Copyright©2023 zoonphra.com/amulet
Powered by อ้น ระโนด