หน้าร้าน  :  Gallery สินค้า  :  ข่าวสารจากร้านค้า  :  วิธีการชำระเงิน  :  ติดต่อร้าน  :  โขง ชี มูล  :  พระธาตุนาดูน  :  พระมหาเจดีย์ชัยมงคล
KCM Shop/ร้านโขงชีมูล
ลำดับที่เยี่ยมชม

Online: 44 คน
ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ของเรา : KCM Shop/ร้านโขงชีมูล

รายละเอียดร้านค้า

ชื่อร้านค้า KCM Shop/ร้านโขงชีมูล
ชื่อเจ้าของ Dr. Weraphan Prommontre / ดร.วีรพันธ์ พรหมมนตรี (ดร.วี)
รายละเอียด Sale thai amulet as well as share information and knowledge about Thai amulet to interesting persons particularly foriegners./ให้บูชาพระเครื่องและแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องในเรื่องประวิติเกจิ
เงื่อนไขการรับประกัน เก๊คืนเต็มจำนวน หากคืนพระในสภาพเดิม ภายใน 7 วัน คืน 100 % ภายในสองสัปดาห์ คืน 75 % ภายใน 1 เดือน คืน 50 % / Refund schedule with in 7 days 100 % , with in 14 days 75 % , with in 30 days 50 %
ที่อยู่ 165/91 ซ 26 หมู่บ้านสินบดี ต. พิมลราช อ บางบัวทอง จ. นนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 11110
เบอร์ที่ติดต่อ KCM Shop/ร้านโขงชีมูล โชว์
E-mail eon_werapong123@hotmail.com
วันที่เปิดร้าน 01-10-2552 วันหมดอายุ 01-10-2567

โขง-ชี-มูล แม่น้ำสายอารยธรรมแห่งที่ราบสูงอีสาน  

        "อีสาน" เป็นดินแดนที่ราบสูงที่มีพื้นที่กว้างขวางที่สุดของประเทศไทย ดินแดนแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงจากด้านทิศตะวันตก ต่อเนื่องไปยังด้านทิศใต้ และมีเทือกเขาจากตอนกลางของภูมิภาคพาดขวางอยู่ด้านทิศตะวันออก

          เหนือที่ราบสูงแห่งนี้ มีแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงผืนแผ่นดินรวม 3 สาย คือ แม่น้ำมูล จากเทือกเขาด้านตะวันตก แม่น้ำชี จากตอนกลางของภูมิภาค และ แม่น้ำโขง ซึ่งเป็นแม่น้ำนานาชาติที่ไหลมาจากประเทศจีน แม่น้ำสายหลักของอีสานทั้ง 3 สายนี้ ไหลมาบรรจบกันที่ตอนล่างของภูมิภาค คือที่ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า "อุบลราชธานี" เป็นเมืองแม่น้ำแห่งเดียวของที่ราบสูงอีสาน

ท่านสามารถชำระเงิน ผ่านทางธนาคาร อีแบงค์กิ้ง หรือ ตู้ ATM ตามบัญชี ด้านล่าง

โลโก้
ธนาคาร
สาขา
ชื่อบัญชี
เลขที่บัญชี
ประเภทบัญชี
กสิกรไทย
สำเหร่
นายวีรพงศ์ พรหมมนตรี
032-2-93420-3
ออมทรัพย์
กรุงไทย
บางบัวทอง
นายวีรพงศ์ พรหมมนตรี
121-0-28494-4
ออมทรัพย์

วัตถุมงคล: พระเครืองหลวงปู่ทวด วัดช้างให้
หลวงปู่ทวด วัดยะหาฯ พิมพ์เล็ก เนื้อว่านลงรักปิดทอง ปี 2503
22-01-2556 เข้าชม : 7380 ครั้ง

[ ชื่อพระ ] หลวงปู่ทวด วัดยะหาฯ พิมพ์เล็ก เนื้อว่านลงรักปิดทอง ปี 2503
[ รายละเอียด ] หลวงปู่ทวด วัดยะหา พิมพ์เล็ก ลงรักปิดทอง ปี 2503 รุ่นนี้ ได้จัดสร้างเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2500-2503 โดยสร้างเป็นพระเครื่องเนื้อดินกากยายักษ์ ผสมว่าน 108 มีด้วยกัน 2 พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่รูปมน และพิมพ์เล็ก รูปสามเหลี่ยมรี โดยท่านให้ชื่อพระครั้งนี้ว่าหลวงปู่ทวด ทุกองค์จะปิดทองเหลืองอร่าม จากการบอกเล่าของ นายน้อย ไชยลำยา ผู้ใหญ่บ้าน ต.ลำพะยา อ.เมือง จ. ยะลา ผู้ใกล้ชิดกับหลวงพ่อเซี่ยง และเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการจัดสร้างพระครั้งนี้ ได้เล่าว่า ผู้แกะเบ้าพระครั้งนี้ชื่อ นายชุ่ม ไม่ทราบนามสกุล เป็นชาวตำบลลำพะยา การสร้างพระเครื่องรุ่นนี้ ได้นำว่านที่เหลือส่วนหนึ่งจากการสร้างหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี ซึ่งอาจารย์ทิมได้ทำการปลุกเสกไว้เป็นอย่างดีแล้ว มาจัดสร้าง รวมทั้งหาว่านชนิดต่างๆ น้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์จากวัดต่างๆ ดอกไม้บูชาพระนานาชนิด จากวัดหลายๆวัดเกือบทั่วประเทศ และมีวัดสำคัญๆ เช่น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดเบญจมบพิตร วัดพระปฐมเจดีย์ เป็นต้น มาเป็นส่วนผสมในการจัดทำ แล้วหลวงพ่อเซี่ยงก็จะเป็นผู้เริ่มกดพิมพ์พระชุดนี้ด้วยตัวท่านเอง ก่อนที่จะกดพิมพ์ท่านก็จะขึ้นไปนั่งวิปัสสนากรรมฐานบนมณฑปหอระฆัง ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาสูงภายในวัด ซึ่งในสมัยนั้นรอบๆ วัดยังเป็นป่ารกทึบและเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ร้ายนานาชนิด หลังจากนั้นลูกศิษย์ลูกหาก็ช่วยกันกดพิมพ์พระชุดนี้ จนได้พระในปริมาณมากพอสมควร แต่ก็ไม่อาจจะทราบยอดการจัดสร้างที่แน่นอนได้ เพราะไม่มีการบันทึกไว้ การจัดทำพิธีพุทธาภิเษกครั้งแรกนี้ จัดทำขึ้นที่พระอุโบสถในวัดยะหาประชารามนั้นเอง โดยมีการพุทธาภิเษกถึง 4 วัน 4 คืน นิมนต์พระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงสมัยนั้นมาร่วมนั่งปรกปลุกเสกจำนวนมากหลายองค์ด้วยกัน เช่น 1. พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ จ. ปัตตานี 2. พระราชพุทธิรังสี (หลวงพ่อดำ วัดตุยง) วัดมุจลินทรวาปีวิหาร จ. ปัตตานี 3. พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว จ. ปัตตานี ผู้สร้างตะกรุดโทนและหลวงพ่อทวด วัดทรายขาว 4. พระอาจารย์นำ แก้วจันทร์ วัดดอนศาลา จ. พัทลุง 5. พระครูไพโรจน์ธรรมรัตน์( ฉิ้น ) เจ้าอาวาสวัดเมืองยะลา ผู้สร้างหลวงพ่อทวด วัดเมืองที่เลื่องลือและคณาจารย์อื่นๆ อีกจำนวนหลายองค์ พระหลวงปู่ทวดรุ่นนี้นับได้ว่าเป็นพระหลวงปู่ทวด อีกรุ่นหนึ่งที่คนนิยมกันมากและก็กว้างขวางประสบการณ์ไม่แพ้รุ่นดังๆ เนื่องจากพระหลวงปู่ทวดรุ่นนี้ได้นำว่านซึ่งบดแล้วจากวัดช้างให้และพระอาจารย์ทิมได้กรุณาปลุกเสกให้แล้ว มาผสมเป็นจำนวนมาก และก็ยังสร้างสมัยอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ยังมีชีวิตอยู่ด้วย ถือได้ว่าเป็นยุคแรกๆ เสียด้วย
[ ราคา ] ฿3000
[ สถานะ ] ขายแล้ว
[ติดต่อเจ้าของร้านKCM Shop/ร้านโขงชีมูล] เบอร์โทรศัพท์ : KCM Shop/ร้านโขงชีมูล โชว์


วัตถุมงคล: พระเครืองหลวงปู่ทวด วัดช้างให้
เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นสร้างตำหนัก ฯ ร. ๙ พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองฝาบาตร นิยม ชุดกรรมการ
พระผงรูปเหมือนสมเด็จโต วัดปราสาท ปี 06 พิมพ์ใหญ่ เนื้อดำสภาพสวย
หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่น ร.ศ. 200 พิมพ์เสมาเล็กลงยาสีเขียวเคลือบนูนนิยม
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปี 22 เนื้อทองแดง บล็อกเงินยันต์สูงติดเส้นขอบ นิยม หายาก
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่น สร้างบ้านให้พ่อ พ.ศ.2541 พิมพ์ใหญ่ เนื้อเนวะโลหะ
หลวงปู่ทวด วัดยะหาฯ พิมพ์เล็ก เนื้อว่านลงรักปิดทอง ปี 2503
เหรียญหลวงพ่อทวดหัวโต รุ่นสร้างวิหาร ปี2537
หลวงปู่ทวด วัดในหาน รุ่นแรก ปี35 พิมพ์เบ้าทุบ เนื้อนวะ
หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ปี 24 พิมพ์ใหญ่
หลวงพ่อทวด วัดพีงเถียะ  ปี 05 เนื้อทองฝาบาตร พิมพ์หลังบังตัวพระเจ้าอยู่หัว
หลวงปู่ทวด วัดประสาทฯ ปี06 เนื้อดำ
หลวงปู่ทวด วัดประสาทฯ ปี06 เนื้อดำ พิมพ์วัดดีหลวง
หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หลังเตารีด หน้าจีน
หลวงปู่ทวด วัดปราสาท ปี 06

หน้าหลัก  ข่าวสารจากร้านค้า  วิธีการชำระเงิน  ติดต่อร้าน  โขง ชี มูล  พระธาตุนาดูน  พระมหาเจดีย์ชัยมงคล  ผู้ดูแล
Copyright©2024 zoonphra.com/amulet
Powered by อ้น ระโนด