หน้าร้าน  :  Gallery สินค้า  :  -  :  วิธีการชำระเงิน  :  ติดต่อร้าน  :  บทความ  :  เฟสบุ๊ค ดิว พุนพินhttps://www.facebook.com/profile.php?id=664898702
ลุ่มน้ำพุมดวง
ลำดับที่เยี่ยมชม

Online: 32 คน
Welcome to The Land of Spiritual River which has a lot of ancient stories of Lumnampumduang Amulet : ลุ่มน้ำพุมดวง

รายละเอียดร้านค้า

ชื่อร้านค้า ลุ่มน้ำพุมดวง
ชื่อเจ้าของ จตุพล จันทร์ประเสริฐ
รายละเอียด ศึกษา แลกเปลี่ยน นำเสนอพระท้องถิ่นและพระเครื่องภาคใต้ที่มีประสบการณ์เกิดขึ้นอย่างเด่นชัดและกำลังได้รับความสนใจ จากทั่วปักษ์ใต้ไปสู่ส่วนกลาง เพื่อเป็นแนวทางในการสะสม///Learn Collect and Present about Folk Amulet and Amulet from South of Thailand which are occured experience and very famous nowadays. Appearance from South to The Center of Thailand. To be the way to learning for who love to collect the amulet.
เงื่อนไขการรับประกัน รับประกันความพอใจ5วันนับจากวันที่ได้รับพระหัก10%/ รับประกันพระแท้ตลอดชีพคืนเต็ม100%///Satisfaction Guarantee 5 days from the receiving date///Lifetime Authentic Guarantee.
ที่อยู่ ถ.ศรีพุนพิน ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี 84130
เบอร์ที่ติดต่อ 087-8888761 .... 0 8 7 - 8 8 8 8 - 7 6 1
E-mail jatu.4444@gmail.com
วันที่เปิดร้าน 01-01-2553 วันหมดอายุ 01-01-2562

                  *คิวอาร์โค้ด ไอดีไลน์(LINE)*
           พูดคุยสอบถามพระเครื่องร้าน"ลุ่มน้ำพุมดวง"
                       ส่งภาพพระที่จะให้เช่า-รับเช่า
               ไอดีไลน์ dew222 /   087-8888761 ----------------- 0 8 7-8 8 8 8 -7 6 1--------------
-      *รับเช่าพระเครื่องและเครื่องรางทุกชนิด*
  ------ให้ราคาสูง ด้วยความเป็นกันเอง---------------สแกนคิวอาร์โค้ดร้านลุ่มน้ำพุมดวง------

            

วัตถุมงคล: หลวงพ่อทวด
พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด อาจารย์นอง พิมพ์ใหญ่รุ่นแรก ปี2514 วัดทรายขาว ปัตตานี
14-02-2556 เข้าชม : 34317 ครั้ง

[ ชื่อพระ ] พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด อาจารย์นอง พิมพ์ใหญ่รุ่นแรก ปี2514 วัดทรายขาว ปัตตานี
[ รายละเอียด ]

พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวดอาจารย์รุ่นแรกปี2514 /ฝังตะกรุดพิมพ์ใหญ่สวยเดิมๆพระหลวงพ่อทวดอาจารย์นองเป็นพระที่ผสมผงว่านหลวงพ่อทวดปี2497เป็นจำนวนมากทำพิธีปลุกเสกตามแบบฉบับการพุทธาภิเศกหลวงพ่อทวดตามประเพณีของวัดช้างไห้ซึ่งอาจารย์มีความเชี่ยวชาญและเป็นผู้สืบต่อจากอาจารย์หลังจากอาจารย์ทิมมรณะภาพด้วยประสบการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าพระเนื้อว่านหลวงพ่อทวดตามแบบวัดทรายขาวที่อาจารย์สร้างขึ้นจึงเป็นที่นิยมไม่ต่างกับวัดช้างไห้พรเครื่องภาคใต้หลวงพ่อทวดถือเป็นหัวใจหลักที่ประชาชนทั่วทั้งประเทศรู้จักและเคารพนับถือครับ

 

 

ประวัติ อาจารย์นอง วัดทรายขาว พระครูธรรมกิจโกศล article

พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว
พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว

ประวัติอาจารย์นอง วัดทรายขาว หรือ พระครูธรรมกิจโกศล (พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต) ปัตตานี

อาจารย์นอง วัดทรายขาว เจ้าตำรับตะกรุดนารายณ์แปลงรูป "กระฉ่อนเมือง"

ประวัติ พระครูธรรมกิจโกศล หรือ พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต เดิมชื่อ "นอง หน่อทอง"เกิดเมื่อวันเสาร์ แรม 6 ค่ำ เดือน 11 ปีมะแม ตรงกับวันที่ 15 ตุลาคม 2462 ที่ ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โยมบิดาชื่อ นายเรือง หน่อทอง โยมมารดาชื่อ นางทองเพ็ง มีพี่น้อง 3 คน คนแรก คือตัวพระอาจารย์นอง คนที่สองนางทองจันทร์ และคนที่สามนายน่วม พระอาจารย์นองเรียนจบ ป.3 ที่โรงเรียนนาประดู่ ขณะมีอายุ 15 ปี ออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาทำสวน และบรรพชาเป็นสามเณรเมื่อายุ 19 ปี ที่วัดนาประดู่ มีพระพุทธไสยารักษ์ (นุ่ม) วัดหน้าถ้ำ เป็นพระอุปัชฌาย์ แต่บวชได้ 1 เดือน ก็ลาสิกขาออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาทำสวนต่อไประยะหนึ่ง จนกระทั่งอายุได้ 21 ปี เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2482 ก็อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ วัดนาประดู่ โดยมีพระครูวิบูลย์สมณกิจ (ชุ่ม) วัดตุยง เจ้าคณะเมืองหนองจิก เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการดำ วัดนางโอ และพระครูภัทรกรโกวิท (แดง)วัดนาประดู่ เป็นพระคู่สวดได้ฉายา "ธมฺมภูโต" อยู่วัดนาประดู่ได้ 12 พรรษา จากนั้นย้ายมาจำพรรษาที่วัดทรายขาว จนได้เป็นเจ้าอาวาส และเป็นเจ้าคณะตำบลโคกโพธิ์ตราบจนมรณภาพ

ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป อาจารย์นอง วัดทรายขาว
ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป อาจารย์นอง วัดทรายขาว

สำหรับ อาจารย์นอง วัดทรายขาว เป็นสหธรรมิกกับพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ เคยร่วมสร้างพระเครื่องหลวงพ่อทวดเนื้อว่านเมื่อปี 2497 จนโด่งดังทั่วสารทิศ และต่อมาพระอาจารย์นอง วัดทรายขาวได้สร้างเครื่องรางของขลังที่ดังไปทั่วเมืองไทย คือตะกรุดนารายณ์แปลงรูปและพระเครื่องหลวงพ่อทวดเนื้อว่านฝังตะกรุด นอกจากนั้นแล้วอาจารย์นอง วัดทรายขาวยังเป็นพระนักพัฒนารูปหนึ่งที่ได้รับการยกย่องชมเชยตลอดมา และเป็นพระอยู่ในนิกายมหานิกาย สิริรวมอายุถึงวันมรณภาพได้ 80 ปี 11 เดือน 60 พรรษา

ความสัมพันธ์กับอาจารย์ทิม วัดช้างให้ อาจารย์นอง วัดทรายขาวท่านเป็นสหธรรมิกกับท่านพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ เป็นทั้งกัลยาณมิตรเป็นศิษย์กับอาจารย์ต่อกัน เกื้อกูล เกื้อหนุนกันมาโดยตลอดตั้งแต่ต้นจนวาระสุดท้ายของท่านอาจารย์ทิม เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2512

ทั้งพระอาจารย์ทิม และ พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว เป็นศิษย์ร่วมสำนักวัดประดู่มาด้วยกันเมื่อพระอาจารย์ทิมมาอยู่วัดช้างให้และ อาจารย์นอง ไปอยู่วัดทรายขาว ก็ยังมีความสัมพันธ์ดีงามมาโดยตลอด กิจการใดของวัดช้างให้ อาจารย์นอง วัดทรายขาวท่านจะเป็นผู้คอยช่วยเหลืออยู่ข้างกายพระอาจารย์ทิมทุกอย่าง ที่สำคัญ การสร้างพระหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน ปี พ.ศ.2497 ถ้าจะกล่าวกันแล้ว ปฐมเหตุจริงๆ ก็มาจากท่านที่เป็นผู้ชักชวนพระอาจารย์ทิมให้สร้างพระหลวงพ่อทวด ตามที่ท่านได้เล่าให้ฟังเท่าที่จำได้คร่าวๆ คือ

ช่วงนั้น อาจารย์นอง วัดทรายขาวกับพระอาจารย์ทิม ขึ้นมากรุงเทพฯ และไปที่วัดระฆัง เพื่อที่จะไปเช่าบูชาพระสมเด็จของหลวงปู่นาค มาเพื่อให้คนทำบุญจะได้นำเงินไปสร้างโบสถ์วัดช้างให้ พกเงินขึ้นมาประมาณ 3,000 บาท ขณะที่กำลังจะขึ้นไปเช่าพระ ท่านบอกว่า "กูนึกยังไงก็ไม่รู้ สะกิดอาจารย์ทิม บอกว่า ท่านๆ ทำไมเราไม่กลับไปทำพระของเราเองล่ะ" "พระอะไร...?" พระอาจารย์ทิมถาม "ก็พระหลวงพ่อทวดไง" พระอาจารย์ทิมบอก "เออ...!! นั่นน่ะสิ" ทั้งสองท่านจึงได้เช่าบูชาพระสมเด็จหลวงปู่นาคม เพียงเล็กน้อยและพากันกลับปัตตานี

ปฐมเหตุตรงจุดนี้ คือกำเนิดของสุดยอดพระเครื่องเมืองใต้ หลวงพ่อทวดเนื้อว่าน ปีพ.ศ.2497 อันเป็นอมตะตลอดกาล ส่วนคุณอนันต์ คณานุรักษ์ นั้น เป็นส่วนประกอบที่ช่วยเหลือให้การจัดสร้างสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ซึ่งคงเป็นเพราะบารมีของหลวงพ่อทวดที่บันดาลชักนำ คุณอนันต์ คณานุรักษ์ คหบดีชาวปัตตานีให้มาเป็นกำลังสำคัญ

การจัดสร้างพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่าน ปี พ.ศ.2497 พระอาจารย์นอง วัดทรายขาวท่านจึงมีส่วนอย่างมากในทุกๆ ขั้นตอนการจัดสร้าง ฉะนั้น...ท่านจะรู้พิธีกรรม และเรื่องว่านดีที่สุด เมื่อท่านมาสร้างพระหลวงพ่อทวด ขึ้นเองจึงมีความขลังแ ละศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชนมาโดยตลอด

เหตุการณ์ที่บ่งให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างสองพระอาจารย์ที่ผู้เขียนได้ฟังแล้วรู้สึกประทับใจและกินใจมาก ตามที่ท่านเล่าให้ฟังว่า

ก่อนที่อาจารย์ทิมจะไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ ท่านมาหาเราที่วัด สั่งเสียไว้หลายเรื่องฝากให้เราช่วยดูแลวัดช้างให้ ท่านหยิบขันน้ำมนต์ขึ้นมา ท่านจับประคองอยู่ด้านหนึ่งให้เราจับอีกด้านหนึ่ง แล้วท่านพูดว่า "ตั้งแต่คบกันมา คุณไม่เคยทำให้ผมเสียใจเลย คนอื่นยังมีตรงบ้าง คดบ้าง "เรา" ขออธิษฐาน บุญใดที่เคยทำร่วมกันมา และยังไม่เคยทำร่วมกันมาก็ดี ทั้งชาตินี้และอดีตชาติ ขออธิษฐาน เกลี่ยบุญให้เท่ากัน เพื่อจะได้เกิดทันกันทุกๆ ชาติไปจนถึงชาติสุดท้าย"

จากนั้นพระอาจารย์ทิมก็เข้าไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ และก็มรณภาพที่โรงพยาบาลกลางเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2512 คำอธิษฐานนี้ผู้เขียนเชื่อว่าเป็นคำพูดที่ยิ่งใหญ่ เป็นอมตวาจาอย่างแท้จริง ได้ความรู้สึกถึงความผูกพันที่ท่านทั้งสองมีต่อกัน ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตลอด ได้ร่วมสร้างตำนานอันมหัศจรรย์ ของหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ แผ่ออกไปทั่วทุกสารทิศ พระอาจาร์ทิม ถ้านับจาก พ.ศ.2497-2512 ก็เพียง 15 ปี แต่พระอาจารย์นองท่านใช้เวลาถึง 45 ปี (2497-2542)

ปัจจุบัน หลวงพ่อทวดวัดช้างให้ ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อเสียงของหลวงพ่อทวดดังไปถึงมาเลเซีย สิงคโปร์ ก็มีผู้คนนับถือไม่น้อยเช่นกัน

เรื่องความสัมพันธ์กับพระอาจารย์ทิมนั้น ถ้าจะเปรียบก็เหมือนกับ "ดีนอก" คือมีปัจจัยอื่นช่วยส่งเสริม แต่เรื่องที่จะกล่าวต่อไปนี้ก็คือ "ดีใน" นั่นเอง หมายถึง คุณลักษณะส่วนตัวของพระอาจารย์นอง วัดทรายขาว สองสิ่งต้องคู่กันจึงจะสมบูรณ์ เมื่อดีก็ต้องดีทั้งนอก ดีทั้งใน

อาจารย์นอง วัดทรายขาว ท่านยึดถือมาตลอดในการช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก โดยไม่เลือกว่าจะเป็นศาสนาใดๆ ยากดีมีจน ท่านจะเป็นผู้ให้มาโดยตลอด ทั้งเรื่องสร้างโรงพยาบาลซื้ออุปกรณ์การแพทย์ สร้างโรงเรียน ทุนการศึกษา สร้างถนนหนทาง บริจาคทรัพย์ให้กับสาธารณกุศลอยู่เป็นประจำ ช่วยสร้างอุโบสถวัดต่างๆ แม้กระทั่งบริจาคเงินให้กับชาวอิสลามที่อยู่แถบ วัดทรายขาว ตลอดจนช่วยเหลือสงเคราะห์เรื่องต่างๆ จนได้รับการยอมรับนับถือจากชาวอิสลามเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

[ ราคา ] โทรถาม
[ สถานะ ] ขายแล้ว
[ติดต่อเจ้าของร้านลุ่มน้ำพุมดวง] เบอร์โทรศัพท์ : 087-8888761 .... 0 8 7 - 8 8 8 8 - 7 6 1


วัตถุมงคล: หลวงพ่อทวด
หลวงพ่อทวด วัดนวลประดิษฐ์นภาราม ปี2505 ชุมพร 3 เนื้อดำ
หลวงพ่อทวด วัดนวลประดิษฐ์นภาราม ปี2505 ชุมพร 2
พระหลวงพ่อทวดหลังหนังสือใหญ่ พิมพ์หน้ายักษ์(นิยม) ปี2508วัดช้างไห้
หลวงพ่อทวด ปี24 นิยม สวยมากๆ พร้อมซองเดิม วัดช้างไห้
3พระหลวงพ่อทวดพิมพ์หลังเตารีดใหญ่(รุ่น2)เนื้อนวะ รุ่นสร้างโรงพยาบาลโคกโพธิ์ปี39วัดช้างไห้
หลวงพ่อทวด ปี24 บล็อคหน้าใหญ่ สวยมากๆ พร้อมซองเดิม วัดช้างไห้
เหรียญหลวงพ่อทวดหัวโต ปี2530 วัดช้างไห้ ปัตตานี
หลวงพ่อทวด ย่ามใหญ่ พิมพ์ใหญ่ มีย่ามนิยม วัดเกษมรัตน์ สงขลา
เหรียญเสมาหลวงปู่ทวดหัวโต เนื้อเงิน ปี๒๕๓๖ วัดช้างไห้ ปัตตานี
หลวงปู่ทวดเนื้อมหาว่านขาว วัดกุฏยาราม ตรัง
หลวงพ่อทวดหลังเตารีด พ่อท่านนวล วัดไสหร้า นครศรีธรรมราช
เหรียญหลวงพ่อทวดรุ่นใต้ร่มเย็น บล็อกกองกษาปณ์ (นิยม) "ณ" หู 2 ขีด วัดช้างไห้
เหรียญหลวงพ่อทวดหัวโต ปี2530 วัดช้างไห้ ปัตตานี
เหรียญหลวงพ่อทวด ใต้ร่มเย็น(นิยม)ปี26 วัดช้างไห้ ปัตตานี
เหรียญเม็ดแตง หลวงพ่อทวด ปี22 วัดช้างไห้ ปัตตานี
พระกลีบบัวหลวงพ่อทวด หนังสือห้าแถว วัดช้างไห้
พระกลีบบัวหลวงพ่อทวด ปี24(พิมพ์นิยม) วัดช้างไห้ ปัตตานี
พระรูปหล่ออาจารย์ทิม วัดช้างไห้ รุ่นแรกปี2508
หลวงพ่อทวด วัดนวลประดิษฐ์นภาราม ปี2505 ชุมพร
พระหลวงพ่อทวดทะเลซุง บัวหก ปี 2508 วัดช้างไห้ ปัตตานี
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดทรายาว ครบ 5รอบ อาจารย์นอง ปัตตานี
หัวนะโม หลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี
พระหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน พิมพ์พระรอด วัดทรายขาว ปัตตานี
พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด อาจารย์นอง พิมพ์เล็กรุ่นแรก ปี2514 วัดทรายขาว ปัตตานี
พระกลีบบัวสามเหลี่ยมหลวงพ่อทวด รุน1วัดช้างไห้ ปัตตานี
พระหลวงปู่ทวด วัดสุวรรณคีรี กรรมการ ปี2505 สงขลา
พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด วัดควนวิเศษ รุ่นแรก ตรัง
พระรูปเหมือนหลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ มีหูปี2506 ปัตตานี
พระเนื้อว่าหลวงพ่อทวด พิมพ์กลาง วัดบางนอน รุ่นแรก
พระเนื้อว่าหลวงพ่อทวด พิมพ์ตุ๊กตาเล็ก  วัดบางนอน รุ่นแรก
พระหลวงพ่อทวดเนื้อว่าน วัดตานีสโมสร ปี 05 พิมพ์เล็ก ปัตตานี
เหรียญหลวงพ่อทวดวัดพังเถี้ยะ กะไหล่เงิน ปี2502สงขลา รุ่นแรก
พระหลวงพ่อทวดเนื้อว่าน พิมพ์ใหญ่ ปี2524 วัดช้างไห้ ปัตตานี
พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด อาจารย์นอง วัดทรายขาว รุ่น 80ปี ตะกรุดเงิน ปัตตานี
เหรียญหลวงพ่อทวด ปี2506 วัดเชตุพน
พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด อาจารย์นอง พิมพ์ใหญ่รุ่นแรก ปี2514 วัดทรายขาว ปัตตานี
เหรียญนารายณ์เเปลงรูป หน้าหลวงพ่อทวดสิทธิชัย อ.นอง ปลุกเส
พระกลีบบัวหลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ รุน1
เหรียญหลวงปู่ทวด สามอาจารย์ วัดทรายขาว ปัตตานี
เหรียญหลวงปู่ทวด-อาจารย์นองตะกรุดนารายณ์แปลงรูป นวะโลหะ ปี2537
พระหลวงพ่อทวด(พิมพ์เล็ก) วัดดีหลวง สงขลา รุ่นแรก ปี 2506 อ.ทิมปลุกเสก
พระบูชาหลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ ปี 2530 หน้าตัด 5 นิ้ว ปัตตานี
หลวงพ่อทวดเตารีด วัดบางนอน รุ่นแรก
เหรียญ หลวงปู่ทวด วัดต้นเลียบ ปี2505
พระหลวงพ่อทวด วัดดีหลวง สงขลา รุ่นแรก ปี 2506 อ.ทิม
พระหลวงพ่อทวด วัดควนวิเศษ ปี 2506 รุ่นแรก

หน้าหลัก  -  วิธีการชำระเงิน  ติดต่อร้าน  บทความ  เฟสบุ๊ค ดิว พุนพินhttps://www.facebook.com/profile.php?id=664898702  ผู้ดูแล
Copyright©2018 zoonphra.com/amulet
Powered by อ้น ระโนด